Men gan cao cảnh báo điều gì về sức khỏe

men gan cao nói lên điều gì về sức khỏe
men gan cao nói lên điều gì về sức khỏe

Men gan tăng cao là dấu hiệu của nhiều bất ổn trong cơ thể như viêm gan mạn tính, viêm gan cấp giai đoạn hoạt động, tắc đường mật, viêm tụy…

Nếu không được kiểm soát kịp thời, nồng độ men quá cao sẽ làm cho bệnh nặng hơn, người bệnh có nguy cơ giảm tuổi thọ, thậm chí tử vong.

men-gan-cao

Các tế bào gan bị hủy hoại càng nhiều thì men gan của bạn sẽ tăng càng cao.

Men gan cao chứng tỏ trong cơ thể bạn đang có những hiện tượng bất thường với xảy ra với các tế bào gan. Người mắc bệnh thường không có triệu chứng gì rõ ràng, cụ thể chỉ có thể đi khám và làm các xét nghiệm bác sĩ mới có thể phát hiện ra.

Men gan được các tế bào gan sản xuất ra, khi các tế bào gan này chết đi hay vì một lí do về sức khỏe nào đó thì sẽ xảy ra tình trạng men gan sẽ tăng cao.

Một trong số các nguyên nhân gây men gan cao chính là do các bạn bị chứng viêm gan. Các tổn thương do virut gây ra có thể làm hủy hoại các tế bào gan, các tế bào gan bị hủy hoại càng nhiều thì men gan của bạn sẽ tăng càng cao.

Men gan cao cảnh báo cho các bạn biết điều gì về sức khỏe của minh ???

Bạn đang mắc các bệnh về đường mật như viêm đường mật, viêm túi mật, sỏi đường mật trong gan,… đó cũng là một trong những nguyên nhân làm cho men gan của bạn cao.

Bên cạnh đó khi bị men gan cao có thể bạn mắc các bệnh như viêm gan tự miễn, ứ sắt hay bệnh lí tự miễn ở ruột non.