Những biểu hiện của bệnh tiểu đường

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường
Tìm hiểu về bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có nhiều biến chứng gây hại cho cơ thể, chúng ta cần phát hiện sớm và để tìm ra cách chữa trị và khắc phục.

1. Dễ mắc các bệnh nhiễm trùng

Khi mắc bệnh tiểu đường sẽ thường kèm theo nó là các bệnh nhiễm trùng như nấm, nhiễm trùng da.. nguyên nhân do hệ miễn dịch bị ảnh hưởng mạnh, bị suy giảm các chức năng nên không thể chống lại các vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể.

2. Vết thương cơ thể chậm lành

Do sự hình thành của lượng đường trong máu quá cao gây khó khăn cho chức năng hoạt động của các tế bào trong cơ thể. Đặc biệt là tế bào bạch cầu có trong máu làm cho các vết thương hở trên cơ thể bị nhiễm trùng nhiều hơn. Bên cạnh đó, lượng đường trong máu quá cao làm cho thành mạch máu bị dày nên, cản trở quá trình lưu thông máu, và vận chuyển dưỡng chất đi nuôi cơ thể. Đây là một trong những biểu hiện điển hình của bệnh tiểu đường.

 

 

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường
Tìm hiểu về bệnh tiểu đường

Xem thêm: Các loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa

3. Ảnh hưởng tới các dây thần kinh

Do lượng đường trong máu cao sẽ dẫn đến sự vận chuyển máu và dưỡng chất đi nuôi cơ thể kém, cơ thể sẽ không được đáp ứng đầy đủ dưỡng chất. Các tế bào sẽ bị kém đi, theo đó là tế bào thần kinh sẽ bị suy yếu. Có trường hợp bệnh nhân mắc phải đó là cảm giác tay chân bị tê liệt.

4. Bệnh nhân khát nước

Do lượng đường trong máu cao, cơ thể cần tự lấy nước từ các tế bào để chống lại sự hao hụt lượng nước đó. Do đó, trong cơ thể chúng ta luôn cảm thấy khát nước là điều bình thường, uống nước nhiều để chống lại cảm giác khát nước của cơ thể.

5. Bệnh nhân đi tiểu nhiều

Bệnh nhân tiểu đường thường hay uống nước nhiều, vậy lượng nước vào cơ thể nhiều thì cần đào thải ra ngoài môi trường cũng rất nhiều, đặc biệt là khi đi tiểu, đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Khi đi tiểu, ta thường thấy được rằng kiến vây quanh đó rất nhiều.

6. Ăn nhưng không hấp thụ, bị sút cân

Bệnh nhân bị tiểu đường cần phải sử dụng năng lượng đi chuyển hóa từ các mô. Ngoài ra, lượng đường từ trong thức ăn lại không thể sử dụng để đi nuôi cơ thể, mà được bài tiết qua đường nước tiểu luôn. Đây chính là nguyên nhân mà dẫn đến hiện tượng giảm cân của người bị bệnh tiểu đường.

Dấu hiệu của bệnh tiểu đường
Dấu hiệu của bệnh tiểu đường

7. Ăn nhiều

Đối với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường có lượng đường trong máu khá cao và cơ thể phải tiết ra nhiều insulin để đáp ứng lượng đường của cơ thể. Chức năng đó của insulin luôn làm cho cơ thể có cảm giác đói, insulin tiết càng nhiều thì càng làm cho cơ thể có cảm giác đói. Và làm cho con người luôn muốn ăn để đáp ứng cảm giác đói của cơ thể.

8. Nguyên nhân gây yếu sinh lý của nam giới

Do mạch máu bị tắc nghẽn bởi lượng đường, khả năng đưa máu đi nuôi cơ thể là chậm, thường không đáp ứng được như nhu cầu. Khi quan hệ tình dục thì lượng máu được đưa đi để đáp ứng nhu cầu cương cứng của dương vật kém, gây ảnh hưởng tới cuộc ân ái. Để tìm hiểu thêm chi tiết về các căn bệnh về sinh lý nam giới tại đây

 

Xem thêm: