Những thực phẩm dễ mắc bệnh hôi miệng

Rượu - một trong những đồ uống gây hôi miệng
Rượu - một trong những đồ uống gây hôi miệng

Hơi thở có mùi hôi là một trong những điều khiến cho bạn luôn mất tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Bệnh hôi miệng có thể bắt nguồn từ rất nhiều lí do khác nhau như vệ sinh răng miệng chưa khoa học, lây lan theo con đường bệnh như bị trào ngược dịch dạ dày… Tuy nhiên không có kiến thức về thực phẩm cũng chính là thủ phạm gây hôi miệng mà bạn không ngờ tới.

  1. Rượu

Theo như bà Jessica Emery một chuyên gia nha khoa thẩm mĩ và giám đốc trung tâm nha khoa Sugar Fix Dental Loft tại Chicago và Hoa Kì đã cho biết. Rượu là một đồ uống gây hôi miệng là bởi nó có khả năng hút nước từ toàn bộ cơ thể con người, nhất là vùng khoang miệng. Chính vì vậy mà tuyến nước bọt không thể điều tiết trong khi nước bọt lại chứa vô số enzym tự nhiên có chức năng diệt các vi khuẩn gây mùi. Vì vậy rượu chính là một trong những thủ phạm gây hôi miệng mà chúng ta không ngờ tới.

Rượu - một trong những đồ uống gây hôi miệng
Rượu – một trong những đồ uống gây hôi miệng
  1. Kẹo bạc hà

Kẹo bạc hà thường chứa một lượng đường tương đối lớn, đây là điều kiện cho các vi khuẩn gây mùi phát triển trong khoang miệng. Thực tế sau khi  chúng ta ngậm kẹo bạc hà, hơi thở của bạn sẽ trở về trạng thái ban đầu, thậm chí bạn không hề biết chúng có thể gây mùi tồi tệ hơn. Các chuyên gia nha khoa đã chứng minh, có rất nhiều hãng kẹo bạc hà trên thị trường hiện nay không khử được mùi và có tác động xấu đến sức khỏe răng miệng. Do đó bạn nên dần loại bỏ thói quen ngậm kẹo bạc hà thường xuyên.

Kẹo bạc hà
Kẹo bạc hà

Bài viết bạn có thể tham khảo

  1. Thịt

Nạp vào quá nhiều chất đạm từ các sản phẩm thịt khiến cho cơ thể bạn sẽ chuyển hóa thành carbohydrate-  chất cung cấp năng lượng cho hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, quá trình này sẽ sản sinh ra nhiều ammoniac một loại khí cũng có thể thoát ra từ khỏi miệng trong quá trình chúng ta giao tiếp, từ đó gây hơi thở có mùi. Vì thế bạn cần hạn chế hàm lượng thịt trong bữa ăn có chế độ ăn uống hợp lý hàng ngày.

Nạp quá nhiều thịt cũng là nguyên nhân khiến bạn hôi miệng
Nạp quá nhiều thịt cũng là nguyên nhân khiến bạn hôi miệng
  1. Trái cây sấy khô

Bên cạnh những thực phẩm trên thì ăn quá nhiều  trái cây sấy khô cũng là nguyên nhân hôi miệng. Đây là thực phẩm chứa không những rất nhiều đường một nguồn thức ăn kích thích sự phát triển của vi khuẩn gây mùi mà còn chứa cả thành phần chất xơ không hòa tan, chủ yếu là chất cellulose,  điều này sẽ cực kỳ không tốt cho bạn phân tử đường dễ dàng dính vào bề mặt răng của bạn . Vì vậy sau khi ăn trái cây sấy khô bạn cần phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ hoặc làm theo hướng dẫn nha khoa để đảm bảo loại bỏ các vi khuẩn không có cơ hội gây sâu răng và hôi miệng.

Trái cây sấy khô
Trái cây sấy khô