Thực phẩm đánh tan nỗi lo đau răng

Súc miệng chữa đau răng hiệu quả
Súc miệng chữa đau răng hiệu quả

Đau răng không chỉ là bệnh của một vài người, đó là nỗi lo của hầu hết mọi người trong đó nhất trẻ em. Tuy nhiên, chỉ với những loại thực phẩm ngay tại nhà bạn đã có thể đánh tan nỗi lo đau răng.

Theo Y học tinh hoa nhiều điều tra có chia sẻ, có đến 987% số người mắc bệnh đau răng trên tổng số dân số. Nguyên nhân gây đau răng rất khác nhau, nhưng chủ yếu cho sự xâm nhập và tích tụ ở khoang miệng trong những thói quen hàng ngày. Những thực phẩm sau sẽ rất tốt cho bạn chữa bệnh đau răng.

1. Sử dụng nước súc miệng thường xuyên

Súc miệng chữa đau răng hiệu quả
Súc miệng chữa đau răng hiệu quả

Nếu bạn vẫn đang nghĩ chỉ đánh răng không thôi có thể làm sạch vi khuẩn gây bệnh trong miệng. Tuy nhiên, điều đó là chưa đầy đủ. Việc đánh răng chỉ làm sạch bên ngoài răng mà không làm mất đi vi khuẩn có sâu trong các kẽ răng. Do đó, sử dụng các loại nước súc miệng khiến miệng thêm thơm mát, đánh tan vi khuẩn trong tận sâu kẽ răng, giảm các chứng bệnh đau răng rất hiệu quả.

2. Khoai tây thái lát

Chữa đau răng bằng khoai tây rất hiệu quả
Chữa đau răng bằng khoai tây rất hiệu quả

Trong củ khoai tây có nhiều chất có thể ngăn ngừa và giết chết sự phát triển của vi khuẩn trong răng miệng. Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn luộc chín khoai tây và giã nát, sau đó đắp lên chỗ răng đau trong khoảng 15 phút là thấy đỡ các triệu chứng đau buốt răng. Hiệu quả rất đáng kinh ngạc.

3. Chữa đau răng bằng Rượu đông trùng hạ thảo

Rượu đông trùng hạ thảo chữa bệnh đau răng
Rượu đông trùng hạ thảo chữa bệnh đau răng

Những loại rượu thuốc luôn có rất nhiều tác dụng khác nhau. Rượu đông trùng hạ thảo nguyên con ngoài tác dụng hồi phục sức khỏe, nâng cao các hệ cơ quan còn có tác dụng chữa bệnh đau buốt răng rất tốt. Bài thuốc ngâm chữa đau răng rất dễ thực hiện. Đông trùng hạ thảo nguyên con 50 g, rượu trắng nguyên 1,5 lít, kỳ tử 200 g, thục nhung 250 g. Đem ngâm trong 2 tháng là có thể sử dụng được. Chấm rượu đông trùng hạ thảo vào chỗ răng đau và ngậm trong 15 phút sau đó tráng qua miệng bằng nước trắng. Thực hiện đều đặn là giảm các triệu chứng đau răng.

Xem thêm:
Biểu hiện yếu sinh lý ở nam giới
Cây thuốc nam giúp điều trị yếu sinh lý dành cho quý ông


4. Ngậm muối

Mẹo chữa đau răng bằng muối hiệu quả
Mẹo chữa đau răng bằng muối hiệu quả

Tác dụng của muối rất mạnh trong việc khử trùng và sát khuẩn. Sử dụng muối sẽ giúp răng nướu bạn thêm sạch sẽ, chắc khỏe, giảm các triệu chứng đau răng cũng như khả năng phát triển của vi khuẩn gây bệnh. Bạn pha 2 thìa muối với nước đun sôi để nguội và hòa tan chúng. Ngậm dung dịch trong miệng 10 phút là nhổ đi và tráng lại miệng. Ngậm muối hàng ngày để có hàm răng trắng đẹp và khỏe mạnh.
Có rất nhiều các phương pháp khác nhau chữa bệnh đau răng hiệu quả. Tuy nhiên, các loại thực phẩm trên sẽ là bài thuốc chữa bệnh đau răng của bạn nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất. Tham khảo thêm nhiều bài thuốc chữa bệnh hiệu quả tại đây.