Một số nguyên nhân dẫn đến bệnh yếu sinh lý nam giới

yếu sinh lý
Yếu sinh lý nguyên nhân do đâu

Bệnh yếu sinh lý ở nam giới là một vấn đề nhạy cảm mà đã có rất nhiều người lo sợ, cũng có nhiều người không hiểu rõ về nguyên nhân gây ra bệnh. Khi mắc phải thì lo lắng và không biết nên làm như thế nào. Có nhiều biểu hiện khi bị bệnh yếu sinh lý ở nam giới  như hiện tượng không cương cứng hoặc cương cứng không hoàn toàn, và khó duy trì sự cương cứng, làm xuất tinh sớm… với những biểu hiện khác nhau có những nguyên nhân gây bệnh và cách khắc phục khác nhau. Bài viết dưới đây của Y học tinh hoa sẽ cung cấp cho các bạn một số nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý.

1. Yếu sinh lý nam nguyên nhân do tuổi tác

Tuổi càng cao, thì số người bị yếu sinh lý càng tăng, nguyên nhân chính là do khi tuổi cao thì nội tiết tố nam giới testosteron trong co thể giảm dẫn đến việc giảm khả năng ham muốn tình dục của nam giới.

Testosterone là chất được sinh sản từ tinh hoàn (> 95%) và tuyến thượng thận (4%). Ở nam giới tuổi cao thì các cơ quan trong cơ thể dần dần bị suy yếu. khi đó tinh hoàn và tuyến thượng thận cũng suy giảm.

yếu sinh lý
Nguyên nhân của bệnh yếu sinh lý nam giới

Testosterone suy giảm sẽ dẫn tới số lượng tế bào Leydig bị suy giảm, đây là những tế bào có tác dụng duy trì chức năng nội tiết của tinh hoàn. Làm tăng xơ hóa và gây thoái hóa ở tinh hoàn.

>>> Xem thêm: Yếu sinh lý và hệ lụy của bệnh yếu sinh lý

2. Yếu sinh lý nam do bệnh tật

Các bệnh như tim mạch, tiểu đường, suy tuyến yên, suy gan, suy thận, bệnh về tâm thần thần kinh… cũng được xem là một trong những nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý ở nam giới

Một số các loại thuốc điều trị huyết áp như dopegyt, reserpin, thuốc an thần loại barbiturric cũng gây ảnh hưởng tới quá trình cương dương vật ở nam giới. Ở những bệnh nhân  bị đái tháo đường thường bị các hiện tượng như rối loạn thần kinh ngoại biên, chủ yếu là thần kinh thực vật, làm dẫn đến rối loạn tuần hoàn, tiêu hóa, làm rối loạn sinh lý, niệu sinh dục và gây giảm ham muốn tình dục giảm.

Ngoài ra, nam giới sẽ có nguy cơ yếu sinh lý cao nếu đã trải qua phẫu thuật, chấn thương cột sống hay vùng đầu, bộ phận sinh dục… hoặc dùng các loại thuốc trong thời gian quá dài như thuốc an thần, thuốc đau dạ dày.

3. Yếu sinh lý do rối loạn tiết tố

yếu sinh lý
Yếu sinh lý nguyên nhân do đâu

Testosteron là hooc môn sinh dục ở nam giới, nó chịu trách nhiệm phát triển và sinh trưởng của cơ quan sinh dục nam như dương vật, túi tinh, tinh hoàn, kích thích các cơ quan điều phối quá trình tình dục ở não. Khi nội tiết tố testosteron giảm xuống dưới 2mg/ml sẽ làm giảm ham muốn và giảm hung phấn tình dục.

>>> Xem thêm: Cháo gấc gừng cho người yếu sinh lý

4. Yếu tố sinh lý

Yếu tố tâm lý cũng được xem là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng yếu sinh lý nam giới. Áp lực công việc học tập, lo lắng, stress kéo dài, cãi nhau, sợ hãi quá mức, đau buồn quá mức… trong thời gian dài cũng sẽ gây yếu sinh lý ở nam giới.

5. Uống rượu bia, hút thuốc và sử dụng chất gây nghiện

Uống quá nhiều rượu sẽ làm giảm hoạt động tình dục, giẩm ham muốn do tác động của hệ thần kinh đã làm cho khả năng cương cứng cũng như cực khoái gần như là không thể.

Ở người hút thuốc thì nguy cơ rối loạn chức năng cương dương sẽ cao hơn 40% so với những người không hút thuốc.

Ngoài ra, bạn nên để ý chế độ ăn uống, sinh hoạt và cũng như chế độ làm việc không khoa học cũng là một trong các nguyên nhân gây suy giảm sức khỏe nói chung và bệnh yếu sinh lý nói riêng.