Ngủ nhiều có tác hại gì?

Ngủ nhiều có tác hại gì?
Ngủ nhiều có tác hại gì?

Chất lượng giấc ngủ luôn gắn liền với sức khỏe cũng như hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta cần phải hiểu rõ rằng ngủ quá ít hay ngủ quá nhiều đều có hại đến sức khỏe.

Ngủ nhiều có tác hại gì?
Ngủ nhiều có tác hại gì?

Bạn ngủ nhiều hơn chỉ đơn giản muốn bù đắp cho cơ thể, muốn cơ thể nghỉ ngơi nhiều hơn. Tuy nhiên, suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. Việc ngủ quá nhiều sẽ gây nên những bất ổn cho cơ thể.

1.Bệnh tim mạch

Y học Việt Nam có khuyến cáo Mỗi ngày chúng ta chỉ nên ngủ 8 tiếng. Nếu bạn ngủ nhiều hơn số lượng đó bạn có nguy cơ cao mắc  bệnh tim mạch. Ngủ nhiều còn tăng nguy cơ tử vong. Phụ nữ thường có xu hướng ngủ nhiều hơn nam giới. Do đó, phụ nữ thường có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

2.Cân nặng không ổn định

Bạn thường nghĩ ngủ nhiều sẽ nhanh chóng tăng cân. Tuy nhiên, có không ít người lại cho rằng ngủ nhiều sẽ giảm cân nhanh chóng. Điều này đã được Y học chứng minh và đưa ra kết luận, đó là do ngủ nhiều sẽ khiến cơ thể bất ổn, cân nặng không cố định, thay đổi thất thường. Do đó đừng lên muốn tăng hay giảm cây mà ngủ nhiều sẽ rất nguy hiểm.

3.Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Khi ngủ nhiều, lượng đường trong máu tăng lên, do đó tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cho bạn. Nếu ngủ nhiều và tăng cân cũng giúp phần thúc đầy bệnh tiểu đường phát triển nặng thêm.

4.Não bộ kém hoạt động

Bạn có tin không nếu ngủ quá nhiều thì hoạt động của não cũng sẽ giảm dần và nhanh chóng bị lão hóa, suy giảm chức năng. Nếu tình trạng ngủ nhiều thường xuyên kéo dài trong một thời gian dài thì hoạt động của não bộ sẽ kém hẳn, có nguy cơ mắc các bệnh thần kinh, rối loạn thần kinh hay mất ngủ về đêm…

5.Ngủ nhiều gây yếu sinh lý nam

ngủ nhiều là nguyên nhân gây yếu sinh lý nam
ngủ nhiều là nguyên nhân gây yếu sinh lý nam

Bạn tưởng rằng ngủ nhiều không ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh lý thì bạn hoàn toàn đã sai. Ngủ nhiều khiến các nội tiết tố trong cơ thể biến đổi, dẫn đến sinh  lý cơ thể cũng thay đổi theo. Thông thường, khi ngủ, các cơ quan trong cơ thể sẽ rơi vào tình trạng nghỉ ngơi, các nội tiết được sản sinh ra ít hơn. Nhất là nam giới ngủ nhiều thường mắc yếu sinh lý, xuất tinh sớm cao hơn những nam giới bình thường.

Tìm hiểu nguyên nhân yếu sinh lý nam giới là gì?

6.Tâm trạng bất ổn

Một số triệu chứng như bệnh trầm cảm, ngủ không sâu giấc, rối loạn giờ giấc ngủ cũng là một trong những triệu chứng của việc ngủ quá nhiều. Không chỉ có vậy, khi ngủ quá nhiều, hệ thần kinh sẽ trở nên mệt mỏi, dẫn đến thần kinh cũng thay đổi theo. Khi nhận thấy những dấu hiệu trên bạn nên giảm thời lượng giấc ngủ sẽ thấy nhẹ nhõm hơn.

Ngủ ít hay nhiều đều có hai cho sức khỏe, gây lên những bất ổn tâm lý hay rối loạn thần kinh. Đây đều là những báo động cho cơ thể bạn. Hãy điều chỉnh giấc ngủ của bạn để cải thiện bảo vệ sức khỏe ngay từ bây giờ.

Xem thêm:

Thực phẩm đánh tan nỗi lo đau răng

Bài thuốc chữa yếu sinh lý từ rễ cau