Nguyên nhân do đâu sữa đậu nành dẫn đến yếu sinh lý nam giới

Sữa đậu nành tác động tiêu cực đến nam giới
Sữa đậu nành tác động tiêu cực đến nam giới

Sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu được cung cấp một lượng khá lớn thì sẽ gây ra một số tác dụng không có lợi cho nam giới, nam giới có thể bị bệnh yếu sinh lý thông qua uống sữ đậu nành nhiều, số lượng lớn. Hôm nay yhoctinhhoa.net sẽ cùng tìm hiểu nguyên do tại sao sữa đậu nành lại mang lại tác hại như vậy với nam giới.

Sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe nhưng nó lại mang lại nguy cơ tiềm ẩn đối với nam giới
Sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe nhưng nó lại mang lại nguy cơ tiềm ẩn đối với nam giới

Thành phần có trong sữa đậu nành:

Trong sữa đậu nành chứa isoflavone cung cấp nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Theo y học thì isoflavones gây yếu hoạt động estrogen, đó là cơ sở cho lý do tại sao một số đàn ông nên tránh sữa đậu nành, đặc biệt là những người bị yếu sinh lý. Liều lượng đúng của các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành phụ thuộc vào thương hiệu và uy tín của các hãng sữa trên thị trường tiêu dùng. Sữa đậu nành chứa rất ít canxi nên  một số nhà sản xuất đã tăng cường canxi và các chất dinh dưỡng khác cho một số sản phẩm từ sữa đậu nành.

Tác hại của sữa đậu nành đối với nam giới:

  • Giảm tinh trùng: Theo y học đã chứng minh thì nếu ăn nhiều đậu nành, chất isoflavones sẽ dẫn đến giảm lượng tinh trùng ở nam giới. Dù ăn nhiều hay ăn ít thì nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của nam giới, đối với những người bị bệnh béo phì thì nó còn nguy hại hơn. Mà lượng tinh trùng giảm chất lượng là nguyên nhân dẫn đến khó có con ở các cặp  vợ chồng, các gia đình hiện nay.
  • Rối loạn dương cương: Y học đã nghiên cứu và cho thấy uống liều lượng lớn sữa, thực phẩm từ đậu nành có thể làm giảm chức năng của dương vật. Chất daidzein có trong đậu nành gây ảnh hưởng đến chức năng cương dương ở nam giới gây ra tình trạng rối loạn cương dương – một nguyên nhân dẫn đến bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Ở lứa tuổi thanh niên nếu tiêu thụ một lượng lớn chất daidzein sẽ ảnh hưởng đến chức năng của dương vật vào tuổi trưởng thành gây ra những tiêu cực cho họ.
  • Hành vi liên quan: Sữa đậu nành có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hành vi của nam giới. Theo một nghiên cứu nếu những người uống nhiều sữa đậu nành thì sẽ nóng tính hơn, hung hăng hơn, hành vi mất kiểm soát hơn người bình thường dùng ít hoặc không dùng sữa đậu nành.

Vậy các chất có trong đậu nành là nguyên nhân dẫn đến sữa đậu nành gây các bệnh yếu sinh lý đối với nam giới. Tuy nhiên sữa đậu nành cũng rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như làm giảm cholesterol trong máu, giảm nguy cơ ung thư tuyến giáp. Nhưng không nên dùng quá nhiều sữa đậu nành mà phải có hàm lượng hợp lý uống 500ml mỗi ngày là đủ để tránh tình trạng dư thừa các chất dinh dưỡng cũng như các chất hại đến cơ thể chúng ta.

 >> xem thêm: http://yhoctinhhoa.com/phuong-phap-tri-lieu/cay-thuoc-nam-giup-dieu-tri-yeu-sinh-ly-danh-cho-quy-ong