Sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ em khi nào thì tốt nhất?

Con đông trùng hạ thảo
Con đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo từ rất lâu được Đông Y Trung Hoa coi như một phương thuốc thần bí trị bệnh. Vậy nên cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ em khi nào thì tốt nhất?

Con đông trùng hạ thảo
Con đông trùng hạ thảo

Từ ngàn xưa, người ta đã phát hiện ra thảo dược nấm đông trùng hạ thảo có thể chữa được nhiều bệnh khác nhau, đồng thời sử dụng đông trùng hạ thảo giúp có thể bồi bổ, luôn khỏe mạnh, sống lâu hơn và vui khỏe mỗi ngày, Đến nay, khoa học tiên tiến đã cũng có chứng minh về thứ thần dược này và kết luận đây thực sự là một thảo dược hiếm thấy đối với sức khỏe. Tuy nhiên, đó là việc sử dụng đông trùng hạ thảo cho người lớn nhưng việc dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ em thì ít người biết. Đó sẽ là một mối nguy hiểm không nhỏ đối với bạn và trẻ nhỏ.
Sự hình thành nấm đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo là sự kết tinh của một dạng ký sinh đặc biệt giữa nấm và ấu trùng sâu non. Thường thấy nhất là loài nấm có túi Cordyceps sinensis (Berk.) Sacc và ấu trùng thuộc chi Hepialus. Nấm đông trùng hạ thảo được hình thành từ mùa đông sang mùa hạ. Ở mùa đông, nó chính là cơ thể ấu trùng sâu, khi nấm khí sinh và cơ thể và hút hết chất dinh dưỡng trong có thể sâu. Đến mùa hạ, nấm bắt đầu phát triển ra ngoài dưỡi dạng thân cỏ, từ đó người Trung Hoa cổ mới đặt tên đông trùng hạ thảo.
Sự hình thành đặc biệt của thảo dược tạo nên những dược tính rất quý cho sức khỏe. Những dược tính đó hầu hết là do đặc tính của nấm kết hợp với giá đỡ sâu non giúp bổ sung sức khỏe cho cơ thể đồng thời chữa được nhiều bệnh trong đó có bệnh hiểm nghèo và các bệnh về virut khác.
Tác dụng của đông trùng hạ thảo với trẻ em

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ em
Cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ em

Chúng ta thường thấy đông trùng hạ thảo hay được sử dụng cho người lớn, trong đó có người già, đàn ông và phụ nữ để bồi bổ cơ thể và chữa bệnh hiệu quả.
• Đối với người già: Nấm đông trùng hạ thảo giúp nâng cao thể trạng sức khỏe, bồi bổ có thể, chống lại nhiều bệnh tật khác nhau do quá trình suy yếu và thái hóa. Uống đông trùng hạ thảo sau khi ốm dậy là cách tốt nhất để hồi phục các chức năng hệ tuần hoàn, hệ tim mạch khiến cơ thể mau khỏe lại.
• Đối với nam giới: Y Học Tinh Hoa xưa sử dụng nấm đông trùng hạ thảo để chữa nhiều bệnh cho nam giới như yếu sinh lý, di tinh, liệt dương, tăng khả năng sinh lý trong đời sống vợ chồng.
• Đối với phụ nữ: Phụ nữ thường sử dụng đông trùng hạ thảo như một liệu pháp dưỡng nhan tự nhiên an toàn và hiệu quả nhất. Không chỉ vậy, nấm đông trùng hạ thảo còn chữa được các bệnh kinh nguyệt không đều, huyết trắng, khí hư và các bệnh phụ khoa khác.
>>> xem thêm:
* Đông trùng hạ thảo phương thuốc cho người suy thận
* Yếu sinh lý và hệ lụy của bệnh yếu sinh lý
Chúng ta đã thường thấy đông trùng hạ thảo sử dụng cho người lớn, nhưng việc sử dụng cho trẻ nhỏ thì cần cẩn thận và chú ý hơn. Nhất là với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi thì sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ có những phương thức đặc biệt.
Trẻ em từ 10 tuổi trở nên có thể sử dụng đông trùng hạ thảo, với các liều lượng vừa đủ và được sự chỉ dẫn của bác sĩ bạn hoàn toàn có thể dùng đông trùng hạ thảo tẩm bổ cho bé. Tham khảo ý kiến của các chuyên gia khi dùng đông trùng hạ thảo với trẻ em nhé.
Chúc bạn thành công và có sức khỏe cho cả nhà.