Vì sao nam giới rất cần chăm sóc sức khỏe sinh sản

Vì sao nam giới rất cần chăm sóc sức khỏe sinh sản

Theo số liệu thống kê từ các chuyên gia, số lượng nam giới quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe sinh sản chưa thực sự được quan tâm. Một bộ phận không nhỏ giới mày râu có sự lơ là, chưa tìm hiểu kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh lý.

Hay bởi công việc bận rộn cũng là nguyên nhân khiến thời gian các quý ông bị suy giảm nghiêm trọng. Và đáng quan tâm hơn cả, tình trạng sức khỏe suy giảm kéo theo đó là một thể trạng sinh sản giảm sút. Gây nên tình trạng vô sinh ngày một gia tăng hơn. Cũng chính bởi sự thiếu hiểu biết mà một số đấng mày râu đổ lỗi gây vô sinh xuất phát từ người mẹ. Điều này được tiến bộ khoa học phủ định. Bởi theo các nghiên cứu, nguyên nhân vô sinh đều do 2 yếu tố người bố hoặc người mẹ chiếm tỉ lệ tương đương nhau 50%. Cho nên, không chỉ riêng nữ giới mới cần quan tâm đến sinh sản mà giới mày râu cũng thực sự cần có những hiểu biết cụ thể hơn.

yếu sinh lý
Tư vấn bác sĩ sinh lý

Theo các chuyên gia tư vấn về sức khỏe sinh sản, nguyên nhân khiến đấng mày râu vô sinh đó là do chất lượng tinh trùng kém hoạt động. Phần lớn là do lượng tinh trùng sinh ra không được cung cấp các chất dinh dưỡng để có thể di chuyển nhanh gặp trứng. Hay môi trường làm việc nhiệt độ cao dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường sống tinh trùng.

Môi trường nhiệt độ cao tác động trực tiếp tới chất lượng tinh trùng
Môi trường nhiệt độ cao tác động trực tiếp tới chất lượng tinh trùng

Trong môi trường nhiệt độ cao, cơ quan sinh dục chịu tác động, kéo theo đó là nhiệt độ vùng bìu tăng thêm. Theo chuyên gia nghiên cứu tinh trùng chỉ có thể hoạt động trong điều kiện nhiệt độ ngang bằng với mức thân nhiệt cơ thể. Mà tinh trùng là tế bào khá dễ tổn thương, do đó chỉ với biển đổi điều kiện nhiệt độ cũng làm tinh trùng suy yếu. Lâu dần làm cho tinh trùng mất dần khả năng hoạt động. Gây nên tình trạng hiếm muộn, vô sinh. Thực trạng này sẽ được cải thiện dần nếu đấng mày râu có sự quan tâm hơn đến những kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản. Bên cạnh đó, một số ý thức để cải thiện sức khỏe cũng góp phần hạn chế nguy cơ gây vô sinh. Lạm dụng thực phẩm chứa chất kích thích, đồ uống có cồn dẫn đến suy giảm chức năng sinh lý. Không chỉ gây mất dần phong độ, bản lĩnh vốn có mà trực tiếp chất lượng tinh trùng bị kém đi rõ rệt.

Bên cạnh đó, có không ít các nỗi lo gây ra bởi thiếu kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản. Một số căn bệnh ngay từ quan hệ thế nào, các vấn đề viêm nhiễm nam khoa, hay sự ảnh hưởng tuyến tiền liệt… Tất cả những yếu tố này, nếu chưa có kiến thức hiểu biết về nó gây nguy cơ vô sinh là rất cao. Do đó, chăm sóc sức khỏe sinh sản là điều mỗi đấng mày râu không thể bỏ qua nếu có muốn một thể trạng sinh lý khỏe mạnh.