Các loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa

Các loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa
Các loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa

Làm gì khi hệ tiêu hóa của bạn bị suy giảm? Khi hệ tiêu hóa kém đi bạn sẽ tìm đến những phương thuốc Tây y để chữa trị, nhưng ngay bên cạnh chúng ta những thực phẩm rất dễ kiếm tìm mà y học tinh hoa giới thiệu cho các bạn cũng sẽ giúp chữa khỏi hay hỗ trợ chữa các bệnh về đường ruột rất tốt như sữa chua, khoai lang, cây đông trùng hạ thảo, quả bơ… Bạn có thể kết hợp nó trong các bữa ăn hàng ngày.

1. Sữa uống lên men

Sữa lên men đã được nhiều người biết đến cực kì tốt cho hệ tiêu hóa. Bằng bổ sung nhiều vi khuẩn có lợi cho cơ thể. Uống sữa lên men sẽ giúp bảo vệ tăng cường sức khỏe cho cơ thể, cải thiện tình trạng hệ tiêu hóa.

Khoai lang hỗ trợ hệ tiêu hóa
Khoai lang hỗ trợ hệ tiêu hóa

2. Khoai lang

Khoai lang có chứa nhiều thành phần tinh bột, không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà khoai lang còn có khả năng chữa bệnh rất tốt.Từ xa xưa, khoai lang đã dùng để chữa nhuận tràng, trị táo bón và tiêu chảy rất hiệu quả. Trong thành phần của khoai lang có chứa nhiều vitamin như A, B, C, E các tinh bột,các axit amin, và các nguyên tố vi lượng. Đặc biệt nhất đó là các axit và các vitamin có lợi rất nhiều cho tiêu hóa, giúp bảo vệ đường ruột, giúp tiêu hóa thức ăn nhanh hơn và dễ dàng hơn, hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Bắp cải hỗ trợ hệ tiêu hóa
Bắp cải hỗ trợ hệ tiêu hóa

3. Bắp cải

Bắp cải là thực phẩm được sử dụng phổ biến trong bữa ăn của các gia đình người Việt. Nhưng có lẽ ít ai biết rằng, trong bắp cải có chứa vitamin U có khả năng giúp chữa loét dạ dày, tá tràng. Tuy nhiên lưu ý khi sử dụng bắp cải để mang lại hiệu quả cao nhất, bạn nên sử dụng nước ép bắp cải vì vitamin U bị phân hủy ở nhiệt độ khá cao. Dùng nước ép bắp cải hoặc nước cốt bắp cải chia làm 4, 5 lần, uống trong vòng khoảng 2 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

4. Quả bơ

Trong thành phần dinh dưỡng của quả bơ có chứa nhiều chất như 14 loại Vitamin, khoáng chất như Ca, Fe, Cu, K, Na…các hợp chất này giúp cơ thể tiêu hóa các enzim, phá vỡ các hợp chất béo không tốt cho cơ thể và giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn. Quả bơ rất tốt cho những người đau dạ dày.

Cây đông trùng hạ thảo Việt Nam
Cây đông trùng hạ thảo Việt Nam

5. Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được sử dụng nhiều trong các bài thuốc y học từ xa xưa nhà tác dụng của nó đối với sức khỏe con người. Một trong những tác dụng tiêu biểu của nó chính là giúp tăng cường hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa.
Hấp thụ chất dinh dưỡng để đi nuôi cơ thể là chức năng quan trọng của hệ tiêu hóa. Đối với những trường hợp hệ tiêu hóa yếu kém xảy ra đối với người già, hay trẻ nhỏ, hay mọi lứa tuổi.. cần phải chữa trị ngay, bởi khi đó khả năng hấp thụ không còn hiệu quả. Các thầy thuốc đông y đã chế biến đông trùng hạ thảo thành vị thuốc để giúp chữa bệnh, nhờ vậy mà hệ tiêu hóa sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Mặt khác đông trùng hạ thảo còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân xấu, tác nhân gây bệnh hay phục hồi những tế bào đã tổn thương giảm nguy cơ mắc bệnh về đường ruột và hệ tiêu hóa tốt hơn.

 Tìm hiểu thêm :

* Giá đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền

* Chữa máu nhiễm mỡ bằng thảo dược tự nhiên